Viết Bài Kiếm Tiền Nhuận Bút Ở Đâu?

Thảo luận trong 'Góc Rao Vặt' bắt đầu bởi Thuỳ Chi, 7 Tháng mười một 2020.

 1. Thuỳ Chi

  Thuỳ Chi Well-Known Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  387

  Chia sẻ những nơi viết bài kiếm tiền online uy tín


  Xin chào tất cả các bạn. Hôm nay mình sẽ chia sẻ một điều khá thú vị, nó sẽ có thể là động lực cho bạn tiếp tục theo đuổi MMO. Mình tạm gọi đây là thành tựu đầu tiên của mình. Đối với nhiều người đây không có gì đáng nói nhưng với mình nó mang một ý nghĩa tinh thần rất lớn. Nó chứng mình cho 1 sự thật:

  Kiếm tiền online ở nhà hoàn toàn là có thật.

  Không dài dòng thêm gì nữa, bạn hãy chia sẻ niềm vui nhỏ nhỏ này cùng mình nào!

  [​IMG]

  Số tiền nhỏ nhưng ý nghĩa tinh thần to


  Mình là một sinh viên ra trường không biết chút gì cả - suýt nữa không ra được trường - bằng trung bình trường Kinh tế kỹ thuật công nghiệp. Khi ra trường mình đã theo làm việc về ngành seo. Hơn 2 tháng trời học viết bài lương 2, 5tr thực tập – 5tr với NV chính thức, có lúc mình đã mong muốn thành leader content để thu nhập được cao hơn. Tuy nhiên, một thời gian sau đó mình đã nhận ra rằng mình có thể nhận viết thêm bài để tăng thu nhập sẽ nhanh hơn là học tập và trở thành một leader content.

  Đã tìm nhiều cách lên face book, google nhưng việc viết bài kiếm thêm thu nhập nó không dễ như mình nghĩ. Bùng tiền, quy định linh tinh, đăng ký này kia, bla bla. Mình có thể viết bài thật đấy nhưng làm sao mà biết được đâu là người mình có thể tin tưởng viết bài cho họ, họ trả xứng đáng với công sức mình bỏ ra.

  Những khó khăn như:

  Tiền nhuận bút bèo bọt quá thấp

  Yêu cầu cao khi viết bài

  Deadline công việc, số lượng, chất lượng bài viết

  Bùng không thanh toán..

  Có những lúc mình thật sự nản và không tin rằng đây là một hình thức kiếm tiền an toàn trên mạng nữa.

  Thế nhưng bạn thấy đấy mình mới có được 600.000 vnđ tiền nhuận bút. Kiếm tiền ở hình thức viết bài không sai, cái sai cơ bản là việc lựa chọn phải người uy tín và thật sự cần mình mà thôi.

  Mình mong rằng các bạn đang đọc được bài viết này hãy cân nhắc kỹ việc viết bài kiếm tiền. Phải chọn được người thuê uy tín, làm thật thuê thật. Tránh rơi vào tình trạng như mình vì thực sự bây giờ lừa đảo nhiều lắm.

  Số tiền nhuận bút này tuy rất nhỏ nhưng đối với mình nó là một phần thưởng tinh thần rất lớn. Nó giúp mình tin rằng, hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập ở nhà vào những khoảng thời gian rảnh rỗi.

  Đọc đến đây chắc nhiều bạn cũng đang muốn kiếm thêm tiền giống như cách mình đã làm phải không nào? Nếu bạn thực sự muốn kiếm thêm một chút tiền bằng cách viết bài hãy cân nhắc và đọc qua một số kinh nghiệm sau của mình. Nó được viết ra từ chính bài học, con chuột bạch là mình. Bây giờ kinh nghiệm đó thuộc về các bạn!

  1. Không nên tin và tìm kiếm đối tác viết bài qua Facebook


  Thực sự mà nói đây là kênh dễ dàng tìm thấy người thuê bạn viết bài nhất nhưng cũng chính là nơi lắm kẻ gian, kẻ vô lương tâm nhất. Những ông chủ đi thuê ở đây không quan tâm đến bạn đâu. Họ chỉ muốn bạn viết bài cho họ, bóc lột sức lao động, các thứ, các kiểu. Đặc biệt những bài tust dạng: "Không cần kinh nghiệm viết, được hướng dẫn, rất dễ dàng, mẹ bỉm sữa nào cũng làm được, trả nhuận bút cao, đúng hẹn.." Toàn là bọn dịch vụ hết, họ sẽ thuê bạn và ép dead line: Số lượng bài viết và thời gian hoàn thành..

  Khi thanh toán thì bắt đầu này khác nọ kia, yêu cầu a, b, c, lý do việc này việc kia không trả nhuận bút đúng thời hạn.. Mình đã từng viết bài cho một tay trên Facebook và bị hắn bùng, gần 20 bài viết. Nói chuyện thì vô văn hóa, mình gọi đây là loại thất đức, mặt dày và lừa đảo. Mình bố thí cho nó khoảng 20 bài viết, mình tin rằng nó và gia đình nó sẽ gặp quả báo.

  2. Nhận viết bài trên Freelancer, Vlance, 50k rất khó cho người mới


  Những trang web này thật sự rất uy tín và có khách hàng thật nhưng mà khổ nỗi:

  Tiền thuê ít ỏi: Tiền khách hàng sẽ chia 1 phần cho trang web này, và thường khách hàng không đăng nhuận bút cao.

  Uy tín nhưng nhiều thủ tục: Nếu bạn cam kết viết bài sẽ có những quy định, điều luật bắt buộc, đảm bảo cho bên thuê. Cái này mình nghĩ cũng đúng thôi, người đi thuê là người bỏ tiền chắc chắn quyền lợi sẽ được những trang này đảm bảo rồi.

  Khách hàng có thật nhưng không dồi dào. Mình đã đăng ký tài khoản trên những trang này và chờ đợi dài cổ không có khách hàng lý do rất đơn giản là khách hàng người ta tìm những thằng viết bài pro hơn mình, CV đẹp hơn, uy tín hơn là thuê 1 thằng không nổi bật gì như mình.

  Nói chung, đây là những trang web giúp bạn kiếm tiền bằng cách viết bài được nhưng mà: Giá thấp, nhiều quy định, gò bó, cạnh tranh. Nếu bạn là người đang có ý định kiếm thêm tiền bằng hình thức này thì không nên tham gia. Khi nào thoát cái mác "newbie" rồi thì hãy tham gia cũng chưa muộn.

  3. Cách tìm những đơn vị uy tín khi viết bài


  Đây là kình nghiệm có lẽ chẳng ai bật mí cho bạn cả nhưng mình lại thực hiện nó. Mình xin chia sẻ luôn về cách mình tìm được người thuê uy tín.

  Vẫn tìm trên facebook và tìm có chọn lọc: Tìm những người thật sự đang cần thuê viết bài. Quan trọng nhất là họ public thông tin người thuê rõ ràng. Đó là công ty đang cần thuê, địa chỉ công ty hoặc người đi thuê.. Thật sự có rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân họ không thuê nhân viên viết bài, đi thuê người viết trên mạng. Bạn chỉ cần tìm hiểu xem trên trang web của họ như thế nào, có uy tín không, có ai đã được họ thuê chưa?

  Tìm kiếm ở chân trang web, blog: Đây là cách cực kỳ hiệu quả. Sẽ rất khó để bạn có thể tìm được những website đang thuê người viết bài bằng cách search trên google. Tuy nhiên khi bạn đang đọc về một trang nào đó hãy kéo xuống chân trang, nếu bạn thấy những thông tin dạng tìm cộng tác viên viết bài. Chắc chắn đó là những trang uy tín và nếu họ đồng ý bạn sẽ ít bị lừa đảo nhất. Đây cũng là cách mình đã tìm được người thuê mình, anh ấy trả cho mình 600.000 vnđ với 10 bài viết.

  Tìm kiếm qua bạn bè giới thiệu: Hãy đọc website đang được xây dựng và phát triển: Blog cá nhân, thường viết bài, kiếm tiền trên mạng, tên tuổi có uy tín ví dụ diễn đàn VNO . Bạn sẽ thấy họ giới thiệu về việc đăng ký cộng tác viên.. Đây là những nguồn có thể tin tưởng khi viết bài.

  4. Giới thiệu địa chỉ viết bài uy tín


  Đây là một website rất uy tín mà mình cũng muốn giới thiệu cho các bạn. Lý do rất đơn giản đó chính là họ đang phát triển rất nhiều lĩnh vực, uy tín, mình mới viết thử 1 bài trên đó xem như thế nào và có chế độ tính tiền khá ấn tượng. Mình thấy rất nhiều người viết cho họ, và đã bạo gan đề cử lên đây.

  Hệ thống này có 1 đặc biệt là họ không có nhuận bút cố định mà nhuận bút sẽ được tính dựa trên lượt xem và lượt tìm kiếm bài viết của bạn. Cụ thể đó chính là mỗi lượt người tìm đọc bài viết của các bạn sẽ +5đ, 1000 lượt view bạn sẽ có 5000đ, có những bài viết tốt cả trăm nghìn lượt view có thể kiếm vài trăm nghìn đến cả triệu đồng mỗi bài. Cái này hoàn toàn có thật, mình làm về seo mình biết. Nếu tối ưu tốt thì tăng view là điều quá bình thường.

  Một cái hay nữa về hệ thống này đó là sự tự động. Bạn có thể view cho chính bài viết của mình, nó vẫn tính, gần như không có ai duyệt bài của bạn cả.

  Mới đây hệ thống đã không cho phép copy nội dung bạn cần phải tự viết mới có thể đăng được. Nếu bạn đang không tự tin về khả năng viết bài, hay nói cách khác bạn viết bài kém, đây là nơi bạn nên tham gia. Không có ai gò bó bạn cả, viết lúc nào cũng được viết thế nào cũng được. Vẫn có tiền và học được nhiều thứ.

  Đặc biệt sau này khi viết bài chắc chắn số view sẽ tăng lên và số tiền cũng tăng lên. Cái này có thể xem là đầu tư lâu dài rất tốt. Hãy học thêm một vài kỹ thuật về seo nữa, chia sẻ mạng xã hội. Viết bài trên này quả thật rất phù hợp cho những ai chưa viết bài pro, hoặc những ai đang muốn thử làm viết bài kiếm tiền.

  Đây là website mà mình muốn giới thiệu:

  Viết bài kiếm tiền *click*

  [​IMG]

  Hệ thống đăng ký rất dễ dàng, viết bài có hướng dẫn tuy không cụ thể nhưng cũng khá hay, chắc chắn bạn làm được. Quan trọng nhất đó chính là bạn sẽ có thêm thu nhập tự động. Thu nhập sẽ tự động tăng lên khi view tăng.

  Tin mình đi nếu chăm chỉ sau khoảng 2 – 3 tháng viết bài trên đây bạn sẽ có một số tiền tiết kiệm khá nhiều đó. Lúc đó mới rút ra, mua điện thoại, chơi game, mua quần áo.. quá giàu luôn. Hì hì.

  Lời nhắc nhủ cuối bài


  Nếu bạn đọc đến đây chắc chắn bạn đang thật sự như mình ngày xưa rất muốn kiếm thêm một chút thu nhập. Bạn thật may mắn khi không phải tự mò mẫm như mình. Những gì chia sẻ nãy giờ hoàn toàn là thật và bạn dễ dàng làm được.

  Sắp tới mình có chia sẻ thêm về seo và những khó khăn thực tế khi bạn định kiếm tiền online, xây dựng website. Hãy ủng hộ mình nhé, mỗi lời bình luận phản hồi của các bạn chính là động lực để mình tiếp tục viết bài.

  Cuối cùng, chúc bạn thành công!
   
  Last edited by a moderator: 15 Tháng sáu 2022
Từ Khóa:
Đang tải...