Viết Truyện Ngắn Gửi Đi Đâu?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Bảo Long, 3 Tháng sáu 2020.

 1. Bảo Long

  Bảo Long Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  187
  Bạn có ý tưởng viết truyện ngắn? Bạn muốn sống bằng đam mê với nghề viết lách nhưng gửi đi đâu để nhiều người biết đến và đọc tác phẩm của bạn, làm thế nào để có thể kiếm ra tiền nuôi sống bản thân và nuôi dưỡng ước mơ từ cây bút hẳn vẫn là những câu hỏi mà bạn vẫn chưa có lời giải đáp thì sau đây là những gợi ý để cho bạn đi tìm kiếm câu trả lời cho chính mình.

  1. Gửi truyện ngắn cho các báo

  Bài viết dành tặng các bạn đang có ý định muốn gửi truyện đăng báo nhưng lại thắc mắc làm thế nào để tác phẩm của mình có cơ hội được đăng, thay vì rơi vào quên lãng. Nghe nói ở đâu đó rằng phải có quen biết với tờ báo thì mới làm được điều đó, mà bạn thì không hề biết gì cả. Bạn cảm thấy hơi hơi nản chí?

  Những người làm biên tập thích ưu ái cho những người quen?

  Điều này đúng, hoàn toàn đúng, bạn biết tại sao không? Bởi vì công việc của họ là chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc kiểm tra bản thảo: Đây có phải một tác phẩm chính chủ? Có phần nào trong tác phẩm trùng với những truyện khác hay không? Tác phẩm này có được gửi đăng ở đâu chưa? Nội dung tác phẩm có gì nhạy cảm hay không? Và nhiều vấn đề khác. Vì thế sử dụng tác phẩm của người nổi tiếng, người được nhiều người biết hay tác giả mà họ quen biết khiến họ yên tâm hơn.

  Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn không có bất kì cơ hội nào khi bạn hoàn toàn là một cây bút mới chưa có tên tuổi và bài đăng ở bất kì báo nào. Điều bạn cần làm là tự giới thiệu và xây dựng uy tín bản thân. Điều này cũng tương tự như việc bạn gửi CV đi xin việc với nhà tuyển dụng.

  Để gửi truyện cho các báo, bạn cần biết được địa chỉ tòa soạn để gửi qua thư trực tiếp hoặc gửi văn bản soạn thảo trên máy tính đến địa chỉ email của tòa soạn và chờ họ hồi âm lại thế là xong. Việc gửi truyện ngắn - một tác phẩm, đứa con tinh thần của mình cho một tờ báo hay tạp chí cũng tương tự với việc gửi CV cho nhà tuyển dụng. Bạn đừng ngần ngại, hãy cứ gửi đi. Nếu không 1% cơ hội cũng chẳng có.

  Dưới đây là danh sách các báo có trả nhuận bút cho tác giả mà bạn có thể tham khảo:

  Báo Hoa Học Trò

  Báo Mực Tím

  2. Đăng lên các site truyện có nhuận bút

  Ưu điểm của việc tự đăng truyện lên các trang web truyện là bạn tự quyền quyết định và quản lý truyện của mình. Các site truyện chỉ như một kênh trung gian phân phối truyện của bạn đến với độc giả. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một diễn đàn đăng truyện nổi tiếng nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam.

  Việt Nam Overnight

  Diễn đàn về truyện, sáng tác truyện hàng đầu hiện nay tại Việt Nam hiện tại đang có chương trình tuyển CTV viết truyện kiếm tiền rất hấp dẫn với nội dung cụ thể như sau:

  Thành viên có thể tự do viết chủ đề mình thích, bao gồm cả truyện và miễn cứ có người đọc là bạn sẽ được trả nhuận bút dựa trên lượt đọc đó, cái hay của hình thức này là tiền phí bản quyền truyện của bạn sẽ được nhận mãi mãi, số tiền trên mỗi lượt đọc tuy không nhiều nhưng nếu bạn viết thực sự viết tốt và có nhiều độc giả hoặc bạn viết được nhiều đề tài và có lượt tìm kiếm nhiều thì số tiền thu được mỗi ngày của bạn sẽ càng nhiều lên thêm.

  Hơn nữa, diễn đàn có tích hợp hệ thống thu phí thành viên, nạp, rút tiền rất thuận lợi cả cho tác giả lẫn độc giả, tác giả có toàn quyền với truyện của mình, có thể cài đặt số tiền phí đọc mỗi chương truyện bao nhiêu tiền là tùy thích, rất hay và quan trọng đối với người viết truyện.

  Nếu bạn là 1 tay bút tốt, có thời gian, có ý tưởng hay, bạn có thể đăng ký làm CTV và viết bài kiếm tiền tại diễn đàn đó.

  Đăng ký tại đây: Viết truyện kiếm tiền *hot*

  [​IMG]

  Chúc các bạn thành công!
   
  AdminZero thích bài này.
  Last edited by a moderator: 4 Tháng sáu 2020

Chia sẻ trang này

Đang tải...