Các Mẫu Thư Ngỏ Xin Tài Trợ Sách Tham Khảo

Thảo luận trong 'Công Việc' bắt đầu bởi Tài Liệu, 8 Tháng sáu 2019.

 1. Tài Liệu

  Tài Liệu Moderator

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2
  132
  Thư ngỏ xin tài trợ sách

  Kính gửi: Các Quý doanh nghệp, các tổ chức cùng các cá nhân quan tâm!

  Trước tiên, nhóm tình nguyện chương trình "Tặng cuốn sách mở cánh cửa tương lại" xin gửi tới các Quý doanh nghiệp, các tổ chức cùng các cá nhân lời chúc sức khỏe và thành công.

  Sách đã và đóng một vài trò không thể thiếu kể từ biết chữ tới khi tuổi già. Sách gắn liền trọn đời với con người. Đằng sau thành công của mỗi người đều những người bạn – những kho trí thức đó chính là những cuốn sách. Sách đã cho chúng ta trí thức, nền tảng cuộc sống, định hướng tương lai.. và phát triển toàn diện nhất.

  Tuy vậy, hầu hết những đối tượng tiêu biểu như tại Huyện Thanh Oai, Hà Nội tìm đến sách chỉ khi họ cần tìm hiểu một vấn đề gì đó nhỏ và giới hạn hơn là tìm đến để định hướng cuộc sống. Đặc biệt thế hệ trẻ ngày này, nhiều người còn chưa biết ý nghĩa của sách mang lại lớn tới chừng nào mà đã bị tốc độ công nghệ thông tin hóa bằng các trang tin tức mang tính thời sự và bể nổi hơn là bản chất.

  Thấu hiểu được, nguy cơ mất phương hướng cuốc sống cho thế hệ trẻ và nhằm ổn định một nền tảng, nhóm tình nguyện chương trình "Tặng cuốn sách mở cánh cửa tương lai" quyết định thực hiện chương trình này. Chúng tôi hi vọng có thể chia sẻ phần nào vào nỗ lực gửi gắm tri thức tới thế hế trẻ và những người yêu thích sách.

  Với mục đích thiết thực và tinh thần nhân văn hướng về cộng đồng, cùng sự nhiệt tình muốn được sẻ chia các các bạn sinh viên các trường đại học, thế hệ trẻ, chương trình tình nguyện "Tặng cuốn sách mở cánh cửa tương lại" đã được thực hiện.

  Để chương trình tình nguyện có thể thành công tốt đẹp, nhóm tình nguyện rất mong sự ủng hộ, tài trợ của các quý vị về cả tài chính và hiện vật – sách. Sự tài trợ của quý vị chính là nghĩa cử cao đẹp vì sự chung tay góp phần định hướng và mang điều tốt đẹp đến cho thể hệ trẻ Thanh Oai!

  Xin chân thành cảm ơn!
   
 2. Đang tải...
 3. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,773
  Thư ngỏ

  Về việc xin tài trợ chương trình “Thư viện lớp học” của Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Thanh Chương - Tỉnh Nghệ An.

  Sài Gòn 1h thứ 2 ngày 3 tháng 4 năm 2017,

  NAT rất may mắn đã, đang và sẽ còn (tranh thủ lúc con ngủ) tham gia các hoạt động của SHNT tại một số địa phương như Cần Giuộc-Long An, Kỳ Sơn và Thanh Chương - Nghệ An, một vài trường tại An Nhơn, Tây Sơn-Bình Định và một số địa phương khác.

  NAT không biết viết như thế nào để diễn tả được cảm xúc của bản thân khi tham gia vào hoạt động tặng sách ở Thanh Chương trong suốt mấy tháng vừa qua. Chưa thấy nơi nào mà nhiều trường học có học trò đam mê sách vở, các thầy cô hiệu trưởng và tập thể giáo viên khát khao sách như ở đây. Đặc biệt hơn nữa, lãnh đạo huyện, lãnh đạo Phòng Giáo Dục&Đào Tạo cũng hết sức quan tâm tới sự học của các em và rất nhiệt tình ủng hộ hoạt động của SHNT.

  Dù điều kiện còn khó khăn nhưng nhiều trường đã tìm tòi sáng tạo và tổ chức được các hoạt động định kỳ thường xuyên liên quan tới sách, văn hóa đọc rất hiệu quả như “ngày hội đọc sách”, “kể chuyện theo sách”, “giới thiệu sách”.. Nhiều thầy cô hiệu trưởng, hiệu phó, giáo viên, cán bộ thư viện đã phải vượt hàng chục cây số tham dự những “ngày hội đọc sách”…để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

  Có những đợt trao tặng sách tại Thanh Chương, một số trường không có trong danh sách vẫn nhiệt tình tham gia. Vài trường hiếm hoi được tặng nhiều hơn một tủ đã sẵn sàng nhường cho trường bạn “vay” dùng trước rồi kỳ vọng sẽ được trả “vốn” lẫn “lãi” đợt sau. Nói chung là có quá nhiều chuyện “cười ra nước mắt”. Mọi người qua Facebook có thể “cảm nhận” được không khí đón sách và những hoạt động liên quan đến sách vui như ngày hội ở Thanh Chương.

  Khả năng “ăn mày sách” của NAT chưa khá; vẫn luôn ngại ngần khi phải “kêu gọi”, “rủ rê” ai đó đồng hành. Vậy nên:

  Mình chia sẻ lên đây hình ảnh bản THƯ NGỎ về việc xin tài trợ chương trình “Thư viện lớp học” của Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Thanh Chương-Tỉnh Nghệ An.

  Rất mong các anh chị và các bạn nào quan tâm tới sự học của các em học sinh trên mọi miền đất nước nói chung và của học trò Thanh Chương nói riêng cùng chia sẻ Thư Ngỏ này rộng rãi. Đặc biệt mong các anh Nguyễn Quang Thạch, bạn Cuong Phan, Quang Lam, Phu Sách anh Đoàn Tử Hoan… cùng chung tay giúp kêu gọi thêm các bạn đồng hành.

  Cảm ơn anh Nguyễn Văn Quế-Chủ Tịch, anh Trình Nhã-Phó Chủ Tịch UBND Huyện Thanh Chương, thầy Đặng Văn Hóa-Trưởng Phòng, Cô Phan Minh Tâm-Phó Phòng, Thầy Hung PhanThai và các thầy cô ở Phòng Giáo dục Thanh Chương đã nhiệt tình ủng hộ chương trình này(không chỉ tinh thần mà còn cả vật chất).

  Cảm ơn các cô hiệu trưởng, hiệu phó và tất cả các thầy cô giáo đã hết lòng vì sự học của các em. Nhiều cô đã cam kết sẽ đóng góp tiền bạc để ủng hộ phong trào.

  Cảm ơn các nhà tài trợ sách, các anh chị em thực hiện chương trình SHNT và những kẻ “ăn mày sách” trên mọi miền đất nước và khắp thế giới.

  NAT vẫn sẽ tiếp tục góp thêm 10 tủ sách hoặc tùy tình hình góp nhiều hơn nữa cho chương trình SHNT Thanh Chương cũng như nhiều địa phương khác.

  P/S:

  1. Thanh Chương có 39 trường THCS với 389 lớp, 42 trường Tiểu Học với 655 lớp, 41 trường Mầm Non với 400 lớp, tổng cộng là 1,444 lớp với 41,423 học sinh. Nguồn: Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Chương.

  2. Mỗi tủ sách gồm khoảng 40-60 cuốn sẽ được tặng và đặt ngay trong một lớp học, đủ để trong cùng bất cứ một thời điểm nào mỗi em trong lớp đều có thể mượn 01 cuốn về nhà đọc. Phụ huynh và thầy cô “đọc ké” là chuyện bình thường. Giá trị mỗi tủ sách theo giá bìa là gần 2 triệu đồng nhưng các nhà sách đều đồng ý giảm giá trung bình 35% nên chỉ phải thanh toán 1,2 triệu thôi. Nghĩa là mua ít được nhiều.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7 Tháng tám 2019
 4. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,773
  Thư ngỏ v/v tặng sách, tài liệu cho Thư viện

  Nguồn lực thông tin trong Thư viện có vai trò rất quan trọng. Đó là cơ sở để Thư viện đáp ứng nhu cầu thông tin của các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, sinh viên trong toàn Trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.

  Nhằm tăng cường nguồn lực thông tin, đáp ứng nhu cầu tin của bạn đọc trong khi nguồn kinh phí vẫn còn hạn chế, Thư viện đã sử dụng nhiều cách khác nhau trong đó có việc xã hội hóa việc bổ sung vốn tài liệu Thư viện.

  Để xây dựng vốn tài liệu của Thư viện có chất lượng về nội dung, phong phú về hình thức rất cần có sự phối hợp của các Khoa/Viện và đặc biệt là sự đóng góp của Quý Thầy Cô trong toàn Trường. Vì vậy, kính đề nghị Quý Thầy, Cô chung tay đóng góp, xây dựng vốn tài liệu Thư viện bằng cách tặng lại cho Thư viện trường các tài liệu mà Quý Thầy, Cô viết hoặc đang sở hữu mà ít dùng đến. Thư viện sẽ đưa các tài liệu đó vào các Phòng đọc để Sinh viên đọc và tham khảo trong quá trình học tập tại Trường.

  Trung tâm Thư viện xin trân trọng cảm ơn tấm lòng và nhiệt huyết đóng góp xây dựng Thư viện của Quý Thầy Cô.

  Mọi thông tin về việc tặng tài liệu cho Thư viện xin Quý Thầy/Cô vui lòng liên hệ với Ông Nguyễn Văn Sáng qua địa chỉ email: [email protected]

  Quý Thầy, Cô có thể tặng trực tiếp tại Thư viện : tầng trệt nhà E, hoặc Thư viện sẽ cử cán bộ đến tận nơi để nhận những tài liệu tặng biếu này.
  Xin trân trọng cảm ơn.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...