Những Hình Ảnh Đẹp Nhất Về Chị Hằng Nga Trong Tết Trung Thu

Thảo luận trong 'Thế Giới Ảnh' bắt đầu bởi Zero, 19 Tháng tám 2019.

 1. Zero

  Zero Active Member Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  336

  Hình ảnh chị Hằng trên cung trăng


  Tương truyền, vào thời xa xưa, vào một ngày nọ, mười người con trai của Ngọc Hoàng biến thành mười mặt trời, làm cho mặt đất trở nên nóng bỏng và khô cằn. Thất bại trong việc ra lệnh cho các con mình ngừng phá hủy mặt đất, Ngọc Hoàng triệu Hậu Nghệ đến cứu giúp.

  Hậu Nghệ, bằng tài bắn cung của mình, đã bắn hạ chín mặt trời, chỉ để lại một người con trai của Ngọc Hoàng làm mặt trời. Ngọc Hoàng rõ ràng là không vui mừng gì với giải pháp của Hậu Nghệ trong việc cứu mặt đất và các sinh linh trên đó: Chín con trai của ông đã chết. Như là một sự trừng phạt, Ngọc Hoàng đày Hậu Nghệ và vợ là Hằng Nga xuống hạ giới để sống cuộc sống của con người.

  Cảm nhận thấy là Hằng Nga rất đau khổ vì bị mất khả năng bất tử, Hậu Nghệ quyết định lên đường đi tìm thuốc trường sinh trong một cuộc hành trình dài và đầy gian khổ, nguy hiểm để hai người có thể trở lại cuộc sống bất tử. Vào cuối cuộc hành trình, Hậu Nghệ đã gặp được Tây Vương Mẫu. Tây Vương Mẫu đồng ý cho Hậu Nghệ một viên thuốc nhưng dặn rằng mỗi người chỉ cần nửa viên để trở thành bất tử.

  [​IMG]

  Hậu Nghệ mang viên thuốc về nhà và cất nó trong một cái hộp. Hậu Nghệ dặn Hằng Nga không được mở chiếc hộp và sau đó rời khỏi nhà trong một khoảng thời gian.

  Ở nhà một mình, Hằng Nga tò mò về chiếc hộp quý mà chồng đưa mình cất giữ. Nàng đã mở chiếc hộp và nhìn thấy viên thuốc trường sinh bất từ. Đúng lúc đó Hậu Nghệ quay lại nhà. Sợ rằng Hậu Nghệ có thể nhìn thấy mình đang lục lọi chiếc hộp nên vô tình Hằng Nga đã nuốt chửng viên thuốc. Ngay lập tức Hằng Nga bay lên trời do thuốc quá mạnh. Mặc dù Hậu Nghệ muốn bắn Hằng Nga để tránh không cho nàng bị lơ lửng trên bầu trời nhưng chàng không thể nhằm mũi tên vào nàng.

  Hằng Nga cứ bay lên mãi cho đến khi lên tới Mặt Trăng. Đây được gọi là truyền thuyết Hằng Nga bôn nguyệt được lưu truyền rộng rãi trong lịch sử Trung Quốc.

  Hậu nghệ suốt đêm không ngủ vì thương nhớ vợ mình. Trong lúc đau khổ, Hậu Nghệ đã ngửa cổ lên trời đêm gọi tên vợ hiền. Khi đó, anh kinh ngạc phát hiện ra, trăng hôm nay đặc biệt sáng ngời và còn có thêm một bóng người cử động trông giống Hằng Nga. Hậu Nghệ vội sai người đến hậu hoa viên nơi Hằng Nga yêu thích, lập bàn hương án, đặt lên đó những món ăn và trái cây mà bình thường Hằng Nga thích ăn nhất, để tế Hằng Nga nơi cung trăng đang nhớ đến mình.

  Sau khi mọi người nghe tin Hằng Nga lên cung trăng thành tiên nữ, đều đã lần lượt bày hương án dưới ánh trăng, cầu xin Hằng Nga tốt bụng ban cho may mắn và bình an. Từ đó, phong tục "bái nguyệt" vào tết trung thu được truyền đi trong dân gian.

  Dưới đây là những hình ảnh đẹp nhất về chị Hằng Nga cho các bạn tải về sử dụng.

  Một số hình ảnh minh họa:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 6 Tháng mười hai 2020
Đang tải...