VCH Là Gì Trên Facebook?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Admin, 13 Tháng chín 2019.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,773
  43
  VCH có nghĩa là gì?

  VCH là một từ lóng được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instargram, Skype, VNO.. cũng như trong cuộc sống đời thường khiến cho những người lớn tuổi đôi khi không hiểu bọn trẻ nó nói cái gì thì đây là giải nghĩa của cụm từ VCH.

  VCH là từ viết tắt của từ Vãi Chưởng hoặc Vãi Cả Hàng

  Đây là một từ cảm thán biểu lộ cảm xúc của người nói muốn thể hiện một sự ngạc nhiên bất ngờ, kinh ngạc trước một vấn đề sự việc, sự vật nào đó khiến họ chưa kịp chuẩn bị. Đôi khi nó mang ý nghĩa khâm phục về điều mà người khác làm được, cũng có khi lại là châm biếm, chế nhạo người khác. Tùy ngữ cảnh mà ta cần hiểu ntn là đúng. Trên Facebook, giới trẻ teen thường sử dụng từ này để cmt bình luận, bày tỏ thái độ trước hình ảnh, video, stt của 1 ai hoặc 1 fanpage nào đó mà họ muốn bày tỏ thái độ hoặc muốn trêu trọc đối phương, đôi khi cũng là câu cửa miệng quen mồm.

  Ví dụ:

  A: Hôm qua tao mới rủ được em crush đi xem phim rồi mày ạ.

  B: OMG, mà crush của mày là ai?

  A: Hot girl xinh nhất trường minh ấy.

  B: WTF, VCH~vãi hàng.

  Đáng yêu vch là đáng yêu vãi cả hành.

  Chán vch là chán vãi hường.

  [​IMG]

  Một số từ viết tắt khác đồng nghĩa với VCH:

  Vcđ: Vãi cả đái

  Vcc: Vãi cả c*t

  Hiện nay, tiếng lóng và viết tắt được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng và sử dụng rất nhiều vì bản tính lười của họ, thậm chí các từ viết tắt mang ý nghĩa bậy bạ cũng được sử dụng như 1 thói quen và hoàn toàn không có chọn lọc, dần dần họ cảm thấy những điều đó là bình thường và ngày càng có những phát ngôn không có tính giáo dục hay còn gọi là vô học, làm mất tính văn minh trong giao tiếp giữa con người với con người. Vì vậy, để cho văn hóa giao tiếp ngày càng trở nên lịch sự và người Việt Nam ngày càng tiến bộ, các bạn hãy hạn chế sử dụng từ lóng khi nói chuyện với người khác nhé.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17 Tháng hai 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...